Bí kíp làm giàu từ chăn nuôi theo mô hình VAC

Bí kíp làm giàu từ chăn nuôi theo mô hình VAC

Hiện nay kinh tế nông thôn đang ngày càng đổi mới và phát triển với nhiều mô hình chăn nuôi mới. Trong đó nhiều địa phương đã áp dụng thành công khi chăn nuôi theo mô hình VAC. Nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu nhanh chóng, xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho người người dân. Từ đó địa phương ngày càng đổi mới, bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển. Nếu bạn đang có nhu cầu chăn nuôi theo mô hình VAC thì hãy tham khảo nội dung này để nắm bắt được những bí kíp hay nhất nhé!

Nhiều hộ gia đình làm giàu thành công nhờ chăn nuôi theo mô hình VAC

Anh Nguyễn Văn Kiệt Với thôn Đông Hòa, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã làm giàu thành công nhờ chăn nuôi theo mô hình VAC. Với số vốn vay ngân hàng Agribank Điện Bàn 50 triệu đồng anh đã quyết định xây trang trại theo mô hình VAC. Ban đầu, do vốn ít nên trang trại chỉ có quy mô khoảng 0,5ha (năm 2003), đến nay quy mô trang trại của tôi đã mở rộng lên hơn 1,5ha. Hiện nay, anh đã có 2 ao nuôi cá, 3 chuồng nuôi gà, cùng đàn bò 5 con. Với trang trại như vậy, mỗi năm anh thu về hơn 2 tỷ đồng/năm, sau khi trừ mọi chi phí chăn nuôi thf lãi gần 1 tỷ đồng.

Bí kíp làm giàu từ chăn nuôi theo mô hình VAC

Bí kíp làm giàu từ chăn nuôi theo mô hình VAC

Thế nào là chăn nuôi theo mô hình VAC?

Chăn nuôi theo mô hình VAC hay còn gọi là mô hình Vườn Ao Chuồng, đây là một mô hình trang trại quen thuộc của các hộ nông dân nước ta. Hiểu đơn giản là, vườn sẽ cung cấp các loại thức ăn cho chăn nuôi, ngược lại chuồng sẽ cung cấp phân bón được chế biến từ chất thải gia súc, gia cầm cho cây trồng trong vườn. Ao sẽ cung cấp nước tưới và bùn làm tăng chất lượng đất cho cây trồng trong vườn, trong khi đó nhiều loại cây trong vườn có thể làm nguồn thức ăn rất tốt cho tôm cá trong ao.

Xem thêm: Mô hình nuôi gà sạch đem đến hiệu quả kinh tế cao

Chăn nuôi theo mô hình VAC đã giúp người dân xây thành công những ngôi nhà sang trọng, với mô hình này đã thúc đẩy sự phát triển của nông, lâm, ngư, nghiệp của của nước. Hãy tham khảo mô hình khép kín này để phát triển kinh tế trang trại nhé!