Bí quyết nuôi gà chọi luôn khỏe mạnh

Bí quyết nuôi gà chọi luôn khỏe mạnh

Gà chọi là một vật nuôi được nhiều dân chơi yêu thích làm thú cảnh, gà chọi là một con vật không dễ nuôi, nhưng không quá khó nếu nắm chắc những kỹ thuật chăn nuôi đầy đủ dinh dưỡng và phòng bệnh hợp lý. Như vậy những chú gà sẽ luôn khỏe mạnh để có sức khỏe hùng mãnh trong mỗi trận chiến. Nếu bạn đang có nhu cầu nuôi gà chọi thì hãy nắm bắt những kinh nghiệm bổ ích dưới đây nhé!

Kinh nghiệm dinh dưỡng cho gà chọi khoa học nhất

Dinh dưỡng là yêu cầu hàng dầu để gà chọi phát triển toàn diện và khỏe mạnh và nhanh lớn, vì vậy bạn cần quan tâm đến những món ăn giàu dinh dưỡng như các loại ngũ cốc, thằn lằn, giun, dế…Để chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất bạn nên cho gà chọi của mình được nuôi dưỡng bằng thức ăn tự nhiên dạng nguyên, bao gồm: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ,… và kết hợp với những loại thức ăn hỗn hợp công nghiệp để cho gà con ăn ở giai đoạn theo mẹ.

Đối với gà con sau 1.5 tháng tuổi thì bắt đầu cho ăn thêm lúa, gạo, cơm, ngô, ếch, nhái, lươn, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau, giá,…Lưu ý giảm bớt phần cắm công nghiệp khi cho gà chọi ăn tăng lượng lúa. Khi gà con tách mẹ thì cho ăn hoàn toàn bằng lúa và mỗi ngày cho ăn 2 bữa sáng và chiều. Khi gà chọi trên 6 tháng thì cho ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, để tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn thì mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

Bí quyết nuôi gà chọi luôn khỏe mạnh

Bí quyết nuôi gà chọi luôn khỏe mạnh

Kinh nghiệm phòng chống bệnh cho gà chọi hiệu quả nhất

Phòng chống bệnh cho gà chọi là một việc làm quan trọng để đảm bảo sức khỏe những con gà của bạn luôn mạnh khỏe và tránh được bệnh tật, điều này có nghĩa nó sẽ có sức chiến đấu mạnh mẽ hơn. Hãy lưu ý những kinh nghiệm dưới đây.

– Chuồng trại nuôi cần để nơi thoáng mái, sạch sẽ và cần phải tiêu độc khử trùng chuồng thường xuyên

– Đối với gà chọi con thì 3 ngày đầu nên cho uống kháng sinh phòng một số bệnh như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli.

– Bổ sung thêm các vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng cho gà con, sát trùng rốn bằng cồn iot 0,5%.

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi chó poodel cảnh hay nhất

Trên đây là những kinh nghiệm nuôi gà chọi hiệu quả, hi vọng bạn có thể áp dụng thành công.