Cách chăn nuôi gà ta nhốt chuồng khỏe mạnh ít bệnh nhất

Cách chăn nuôi gà ta nhốt chuồng khỏe mạnh ít bệnh nhất

Chăn nuôi gà ta nhốt chuồng đang là một mô hình chăn nuôi ở nhiều địa phương. Nhiều bà con đã làm giàu nhanh chóng nhờ mô hình này. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể đạt hiệu quả kinh tế cao với mô hình chăn nuôi này nếu không nắm bắt được những kinh nghiệm cần thiết. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn chăn nuôi gà ta nhốt chuồng ít bệnh tật hơn và nhanh lớn hơn. Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Những kỹ thuật chuồng trại và dinh dưỡng khi nuôi gà ta nhốt chuồng

+ Gà ta nhốt chuồng cần đảm bảo có chuồng trại cao ráo, thoáng khí, tránh hướng gió lùa để tránh mùi hôi. Bên cạnh đó, đàn gà cần có mật độ nuôi phù hợp với diện tích chuồng để gà phát triển khỏe mạnh. Nền chuồng có độ dốc phù hợp, dễ thoát nước để tiện cho khâu vệ sinh chuồng trại. Mái chuồng cần được lớp ngói để tránh dột nước, che được nắng cho đàn gà.

+ Để đảm bảo được dinh dưỡng khi nuôi gà ta nhốt chuồng thì bạn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp hoặc các thức ăn nông nghiệp như gạo tấm, hay ngô đều được. Nên nhớ thức ăn đảm bảo đủ lượng đạm, khoáng, vitamin Khi thời tiết trở lạnh, trong thức ăn của gà phải bổ sung một ít chất men để tăng sức đề kháng.

Cách chăn nuôi gà ta nhốt chuồng khỏe mạnh ít bệnh nhất

Cách chăn nuôi gà ta nhốt chuồng khỏe mạnh ít bệnh nhất

Kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh khi chăn nuôi gà ta nhốt chuồng

Để phòng chống dịch bệnh khi chăn nuôi gà ta nhốt chuồng bà con cần phun thuốc khử trùng các máng ăn và máng uống đều thường xuyên. Mỗi lần xuất chuồng phải làm vệ sinh thật kỹ, thay nền trấu mới nên chuồng trại giảm thiểu tối đa mùi hôi, thông thoáng. Thức ăn phải không đảm bảo sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng, không bị ôi thiu, mốc hay hỏng. Không được dùng uống sông cho gà, vậy nên nước cần sạch và không nhiễm độc và cần thay nước uống thường xuyên. Để đàn gà khỏe mạnh hơn bà con cần tiêm vac xin cho gà theo lịch tại địa phương.

Xem thêm: Kinh nghiệm chăn nuôi dê hiệu quả nhất hiện nay

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm chăn nuôi gà ta nhốt chuồng luôn khỏe mạnh, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.