Kinh nghiệm chăm sóc mèo tây đúng chuẩn

Kinh nghiệm chăm sóc mèo tây đúng chuẩn

Mèo là một người bạn thân thiết của lòai người. Bên cạnh những chú mèo ta thì mèo tây luôn được đánh giá là vô cùng đáng yêu, tinh nghịch, khiến người nhìn không thể cưỡng nổi vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, chăm sóc mèo tây không phải là một chuyện đơn giản, nếu bạn không nắm được các kỹ thuật cần thiết thì chú mèo của bạn sẽ còi cọc, dễ mắc bệnh hơn. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để chăm sóc mèo tây hiệu quả nhất.

Chăm sóc mèo tây với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Khi chăm sóc mèo tây bạn cần lưu ý cho các em một chế độ dinh dưỡng nhất định, đảm bảo chúng có đủ chất dinh dưỡng để phát triển và trưởng thành. Bạn cần cung cấp hợp lý các hàm lượng calories, đạm, xơ và chất béo. Bạn có thể sử dụng các thức ăn hạt có sẵn trong các cửa hàng thú cưng, có thể chọ mua thức ăn của Royal Canin, Club, Kent…là tốt nhất. Mèo con thì chỉ cho uống sữa là chính. Sau thời kỳ bú sữa, hãy cho mèo con ăn bằng bột hoặc bằng cơm nhão. Bạn lưu ý không cho mèo ăn thịt cá ôi thiu, xương gà, socola, khoai tây,…. .Ngoài ra khi chăm sóc mèo tây bạn hãy đổi vị cho chúng ăn thêm bate đóng hộp, phôm mai, loại càng ít béo càng tốt, sau đó trộn cơm và thêm ít rau quả thái nhỏ.

Kinh nghiệm chăm sóc mèo tây đúng chuẩn

Kinh nghiệm chăm sóc mèo tây đúng chuẩn

Phòng trị bệnh là cách chăm sóc mèo tây cần thiết

Phòng trị bệnh cho mèo bằng cách tiêm phòng vacxin là cách chăm sóc mèo tây cần thiết hết sức quan trọng để giúp chúng khỏe mạnh, ít bệnh tật và tránh lây bệnh sang cho người nuôi. Bạn cần tiêm chủng phòng ngừa các loại bệnh như suy giảm bạch cầu, viêm phổi do virus Herpes, dại,… Nên tiêm phòng đúng lịch để con được khỏe mạnh hơn, kéo dài tuổi thọ hơn, đặc biệt là mèo trưởng thành.

Xem thêm: Bí kíp làm giàu từ nuôi lợn theo mô hình VAC

Hi vọng những cách chăm sóc mèo tây quan trọng ở trên sẽ giúp bạn nắm thêm những kinh nghiệm bỏi ích cho mình để giúp người bạn thân yêu có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.