Kinh nghiệm chăn nuôi ngỗng đạt lợi nhuận cao nhất

Kinh nghiệm chăn nuôi ngỗng đạt lợi nhuận cao nhất

Chăn nuôi ngỗng đang được đánh giá là loại gia cầm dễ nuôi, nhanh lớn và mang lại hiệu quả cao cho bà con nông dân. Ngỗng không hề kén ăn, vậy nên tức ăn chủ yếu là cỏ, rau, các loại phụ phẩm nông nghiệp nên bà con chăn nuôi có thể tiết kiệm nhiều chi phí. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được kinh nghiệm chăn nuôi ngỗng hiệu quả. Vậy nên bài viết này sẽ giúp bà con nắm thêm nhiều kỹ thuật chăn nuôi ngỗng cần thiết nhất để bà con áp dụng nuôi tại nhà.

Kỹ thuật chăn nuôi ngỗng mới nhất hiện nay

Để chăn nuôi ngỗng thành công, đạt lợi nhuận kinh tế cao thì bà con nông dân cần nắm vững những kỹ thuật cơ bản mới nhất dưới đây:

+ Nên chọn những con ngỗng thật khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có khối lượng cơ thể từ 85 đến 100gam/con.

+ Xây dựng chuồng trại thoáng mái có ánh nắng chiều vào, vậy nên cần thiết kế chuồng theo kiểu mở có nhiều ánh sáng và khoảng sân rộng và nên quây bằng dây thép gai vững chắc xung quanh để tránh Ngỗng bay và chạy nhảy ra ngoài.

+ Đối với ngỗng con khoảng một tháng tuổi cần cho ngỗng trong quây kín bằng cót cao từ 0,8 – 1m, giữ nhiệt độ khoảng 30 – 320C. Trong giai đoạn đầu chăn nuôi ngỗng nên ăn rau tươi non trộn lẫn với cám ngô, cám gạo rồi dần cho làm quen dần với môi trường xung quanh và chăn thả ở những nơi có nguồn thức ăn như cỏ, rau.

+ Bổ sung thêm khoáng và Vitamin như vỏ trứng.

Kinh nghiệm chăn nuôi ngỗng đạt lợi nhuận cao nhất

Kinh nghiệm chăn nuôi ngỗng đạt lợi nhuận cao nhất

Kỹ thuật phòng bệnh trong chăn nuôi ngỗng

Việc chăn nuôi ngỗng cần phải nắm được những kỹ thuật phòng bệnh vì đây là loại gia cầm rất dễ nhiễm bệnh tụ huyết trùng do vi khuẩn, bệnh phó thương hàn, hay bệnh cắn lông, rỉa lông… Vậy nên bà con cần nuôi riêng ngỗng với các loại gia cầm khác như vịt, ngan. Chuồng trại cần làm vệ sinh thật chu đáo, kể cả các dụng cụ ăn uống cần được vệ sinh sát trùng thường xuyên và theo định kỳ thời gian, nhất là khi có dịch bệnh xảy ra. Nguồn nước và thức ăn cần đảm bảo có nguồn gốc, sạch sẽ, tránh bị ô nhiễm nước hay thức ăn bị nấm mốc.

Xem thêm: Cách chăn nuôi gà nhốt chuồng khỏe mạnh ít bệnh nhất

Hi vọng những kinh nghiệm bổ ích này sẽ giúp bà con chăn nuôi ngỗng một cách hiệu quả và mang lại kinh tế cao cho bà con.