Kinh nghiệm nuôi cá rồng đơn giản mà hiệu quả cao

Kinh nghiệm nuôi cá rồng đơn giản mà hiệu quả cao

Cá rồng là một loại cá cảnh đang được nhiều người lựa chọn để không gian thêm vẻ sang trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được kinh nghiệm nuôi cá rồng hiệu quả. Để nuôi được loại cá này, bạn cần lưu ý rất nhiều thông tin về môi trường sống cũng như chế độ dinh dưỡng của chúng. Vậy nên, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kinh nghiệm nuôi cá rồng luôn khỏe mạnh, lớn nhanh.

Kinh nghiệm nuôi cá rồng với chế độ dinh dưỡng khoa học

Nếu muốn cho cá rồng ăn thức ăn viên thì bạn phải tập cho chúng. Kinh nghiệm nuôi các rồng với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bạn nên cho cá nhỏ nên hạn chế ăn tôm, tép để nguyên đầu. Cá có tập tính thấy mồi là đớp, vì vậy với biểu hiện này không có nghĩa là cá đói. Vì vậy, chỉ cho ăn 2 lần/ngày, chứ cho ăn no quá cá chết là bình thường.

Kinh nghiệm nuôi cá rồng đơn giản mà hiệu quả cao

Kinh nghiệm nuôi cá rồng đơn giản mà hiệu quả cao

Những kinh nghiệm nuôi cá rồng quan trọng khác

+ Không nên nuôi 2-3 con cá rồng chung 1 hồ vì chúng là loài độc tôn lãnh địa nên có thể sẽ đánh nhau.

+ Kinh nghiệm nuôi cá rồng khác rất quan trọng mà bạn cần nhớ là phải thay nước cho hồ hàng tuần, không nên vớt cá ra hồ và thay hết mà chỉ thay mỗi lần 50 %. Trong đó, độ pH lý tưởng cho cá rồng là từ 6,5 đến 7,5.

+ Giai đoạn cá đạt kích thước khoảng 30 – 40 cm khi đó mình cá sẽ bắt đầu chuyển sang màu trắng ánh bạc, lúc này bạn cần giữ nước tốt, hồ cá không được đặt ở nơi tối, nước dơ, thiếu ánh sáng. Vì vậy, cần mở đèn để vảy cá sáng óng, ít nhất 4 – 5 giờ/ngày, phông nền hồ nuôi cá rồng cần màu trắng sáng, hạn chế màu tối xanh đậm, đỏ, cam…

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi ba ba lấy thịt đạt hiệu quả kinh tế nhất

Hi vọng với những kinh nghiệm nuôi cá rồng trên sẽ giúp bản có một bể cá thật sang trọng và những chú cá đều phát triển bền vững.