Kinh nghiệm nuôi chim cút mang lại lợi nhuận cao

Kinh nghiệm nuôi chim cút mang lại lợi nhuận cao

Nuôi chim cút là môt giải pháp giúp nhiều bà con nông dân vươn lên làm giàu, và đây cũng là mô hình đang được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ tại nhiều vùng nông thôn trên cả nước. Dù mang lại giá trị kinh tế cao, nhưng một số hộ nông dân phải bỏ cuộc vì không nắm được kỹ thuật chăn nuôi. Vậy nên, đề giúp bà con  có thể đảm bảo năng suất chăn nuôi cao nhất thì bài viết này sẽ mang đến những kinh nghiệm nuôi chim cút khoa học nhất.

Những kỹ thuật chăn nuôi chim cút hay nhất

Để giúp bà con nông dân tránh được những thất bại trong việc nuôi chim cút thì dưới đây sẽ là những kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả nhất .

+ Chuồng trại cần sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh vì chim cút là sống trong rừng hoang dã. Thế nên để tránh tình trạng chim hoàng hốt mà bay dựng lên trên gây chấn thương thì bạn nên xây chuồng tại nơi không có nhiều tiếng ồn.

+ Để nuôi chim cút hiệu quả thì bạn cần quan tâm đến nhiệt độ phải thích hợp, giao đoạn chim cút non thì nhiệt độ cần có của chúng là từ 24-35 độ C. Bởi khi nhiệt độ quá thấp hay quá cao sẽ làm chúng chết vì không thích nghi được với khí hậu. Với chim cút đẻ thì cần nuôi với nhiệt độ từ 18-25 độ C. Nếu thấp hơn 18 độ C năng suất đẻ trứng của chim sẽ bị giảm.

+ Dinh dưỡng nuôi chim cút cần hợp lý, không được chọn các loại thúc ăn cho gà hay các loài gia cầm nào khác. Nếu chúng sử dụng trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng chim bị sơ lông, rụng lông …

+ Đảm bảo nước uống sạch, không ô nhiễm các hóa chất và tránh phân và thức ăn rơi vãi vào làm hưởng đến chim.

Kinh nghiệm nuôi chim cút mang lại lợi nhuận cao

Kinh nghiệm nuôi chim cút mang lại lợi nhuận cao

Lưu ý quan trọng về chuồng nuôi 

Để đảm bảo sự an toàn khi nuôi chim cút bạn cần lưu ý chuồng nuôi cần được xây dựng cẩn thận kín đáo và thiết kế sao cho không cho cách động vật nguy hiểm như chuột, chó, mèo có cơ hội tiếp cận chim. Vì chim cút chính là món ăn khoái khẩu của những loài động vật đó.

Xem thêm: Bí quyết nuôi gà chọi luôn khỏe mạnh 

Hi vọng, những lưu ý và kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn nuôi chim cút được đảm bảo an toàn hơn, đem lại giá trị kinh tế cao cho gia đình mình. Chúc bạn áp dụng thành công!