Kinh nghiệm nuôi chó Poodel cảnh hay nhất

Kinh nghiệm nuôi chó Poodel cảnh hay nhất

Chó Poodel cảnh là một giống chó đáng yêu, quấn người và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Tuy Poodle là giống chó cảnh khá là dễ nuôi nhưng để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh an toàn thì người nuôi cần nắm vững những kinh nghiệm về kỹ thuật chăn nuôi cũng như kỹ thuật phòng chống bệnh cho bé. Nếu bạn đang có dự định mua chó Poodel cảnh thì cần nắm vững những kinh nghiệm nuôi dưới đây nhé!

Kinh nghiệm dinh dưỡng dành cho chó Poodel cảnh

Để chó chó Poodel cảnh có thể phát triển khỏe mạnh và bình thường thì bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý bởi chúng thường có thể chất khá yếu và đường ruột của chúng cũng không được tốt. Vậy nên, đối với chó Poodle từ 1 đến 2 tháng tuổi bạn nên cho các em ăn thức ăn chính là cháo đã xay nhuyễn, những đồ ăn mềm như hạt được ngâm nước cho mềm và cho ăn từ 4 đến 5 bữa nhỏ mỗi ngày. Đối với các bé từ từ 3 đến 6 tháng nên cho ăn ưu tiên hàng đầu là loại thức ăn dễ tiêu hóa và mềm. Đối với các bé từ 6 tháng tuổi trở đi thì nên bổ sung thêm chất cho như thịt, rau củ, trứng vịt lộn để lông được dày hơn, mượt hơn và chỉ cần cho ăn 2 đến 3 bữa 1 ngày. Hạn chế cho ăn những thực phẩm cứng, nội tạng động vật, và những đồ nhiều chất béo.

Kinh nghiệm nuôi chó Poodel cảnh hay nhất

Kinh nghiệm nuôi chó Poodel cảnh hay nhất

Kinh nghiệm phòng bệnh cho chó Poodel cảnh

Để chó Poodel cảnh luôn có bộ lông óng mượt và phòng chống các bệnh nấm, bệnh về da như xuất hiện vảy gầu thì bạn cần phải thường xuyên tắm cho chúng, nếu mùa hè thì mỗi tuần 1 lần, mùa đông thì có thể tắm 2 tuần 1 lần. Và bạn cần phải thường chải lông và cắt tỉa lông cho chúng để lông mới đẹp hơn và xoăn hơn. Chó Poodel cảnh thường rất dễ mắc các bệnh như viêm đường ruột, pravo,…vậy nên bạn cần đến cơ sỡ thú y để tiêm vacxin ngừa bệnh, đừng quên tẩy giun sán định kỳ. Nếu thấy chúng có những triệu chứng như nôn mửa, bỏ ăn, mệt mỏi cần đưa đến cơ sỡ thú y ngay.

Xem thêm: Hướng dẫn nuôi sóc đất thành công nhất

Trên đây là những kinh nghiệm rất cần thiết khi nuôi chó Poodel cảnh, vậy nên để các con đực vui chơi khỏe mạnh thì bạn nên thực hiện những kinh nghiệm trên nhé.