Kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi

Kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi

Hiện nay tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra phức tạp, vậy nên nhiều bệnh dịch ở vật nuôi đang bùng phát khó kiểm soát. Để đảm bảo kinh tế, tránh thiệt hại thì bà con cần phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi hiệu quả. Hiện nay nhiều bà con nông dân vẫn đang gặp khó khăn trong việc phòng bệnh cho đàn vật nuôi của mình, có những hộ gia đình đã thiệt hại nhiều tiền bạc và công sức khi con vật bị bệnh chết. Vậy nên, trong bài viết này, tôi sẽ chỉ rõ cho bà con những kinh nghiệm tránh các bệnh dịch trong chăn nuôi hữu hiệu nhất.

Phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi là một việc làm cần thiết

Trước tình hình dịch bệnh trên vật nuôi đang diễn biến rất phức tạp, người chăn nuôi cần chủ động phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi để đàn vật nuôi được khỏe mạnh. Dưới đây là một số loại bệnh thường gặp ở vật nuôi

+ Bệnh ở trâu bò: Lở mồm long móng, nhiệt thán, tụ huyết trùng…v.v

+ Bệnh ở lợn: Lở mồm long móng, tụ huyết trùng, dịch tả…v.v

+ Bệnh ở gà vịt, ngan: Cúm gia cầm (thể độc lực cao), dịch tả…v.v

Kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi

                                       Kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi

Biện pháp phòng chống bệnh trong chăn nuôi

Để phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi và hạn chế bùng phát thì bà con chăn nuôi cần triển khai các biện pháp khống chế dịch bệnh trên vật nuôi cụ thể như:    tăng cường tiêu độc, khử trùng ở các khu vực chăn nuôi; vệ sinh, sát trùng các thiết bị, dụng cụ thường xuyên, theo chu kỳ sản xuất của trại và đúng kỹ thuật. Bên ạnh đó cần tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh và bổ sung nguồn dinh dưỡng các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa với liều lượng phù hợp để vật nuôi phát huy hết khả năng của hệ miễn dịch nhằm chống lại các loại bệnh.

Xem thêm: Học ngay mô hình nuôi gà sạch Thanh Chương kiếm bộn tiền

Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bà con có thể phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi hiệu quả để đàn vật nuôi luôn khỏe mạnh và mang lại kinh tế cao.