Kỹ thuật nuôi ba ba lấy thịt đạt hiệu quả kinh tế nhất

Kỹ thuật nuôi ba ba lấy thịt đạt hiệu quả kinh tế nhất

Nuôi ba ba lấy thịt đang là một mô hình chăn nuôi giúp nhiều bà con nông dân tại nhiều địa phương vươn lên làm giàu trên chính quê hương của mình. Ba ba là loại thực phẩm có giá đắt nhưng lại là món ăn ngon bổ dưỡng tại các nhà hàng. Việc chăn nuôi ba ba không phải là chuyện dễ dàng, vì thế trước khi đi đầu tư vào mô hình này bạn cần phải nắm được những kiến thức cần thiết. Nếu bạn đang tìm hiểu kỹ thuật nuôi ba  ba lấy thịt mới nhất thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Những loại giống tham khảo khi nuôi ba ba lấy thịt

Việc chọn giống để nuôi ba ba lấy thịt là một việc rất quan trọng nếu muốn đạt hiệu quả cao. Bà con cần  chọn giống nuôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị bệnh tật. Một số giống ba ba bà con có thể tham khảo:

+ Ba ba trơn thích hợp sống ở vùng nước ngọt  ở khu vực miền Bắc.
+ Ba ba gai  thích hợp với môi trường nước ngọt miền Bắc.
+ Ba ba miền Nam thích hợp ở khu vực Tây Nguyên đến miền Nam.

Kỹ thuật nuôi ba ba lấy thịt đạt hiệu quả kinh tế nhất

Kỹ thuật nuôi ba ba lấy thịt đạt hiệu quả kinh tế nhất

Kỹ thuật chăn nuôi ba ba lấy thịt hiệu quả

+ Ao nuôi ba ba lấy thịt cần có không gian thoáng đãng, độ sâu từ 1-1,5m, xung quanh cần trồng cây cối để tạo bóng mát. Bên cạnh đó phải luôn luôn đảm bảo nguồn nước sạch, cần có hệ thống cấp thoát nước.

+ Nguồn dinh dưỡng chính trong mấy ngày mới nở là động vật như giun nước và giun đất loại nhỏ. Sau vài tuần ba ba cần được cho ăn cá, tép, cua, ốc, giun đất, trai, hến…Ngoài ra bà con có thể cho ăn thêm thức ăn viên

+ Để phòng bệnh khi chăn nuôi ba ba lấy thịt bà con cần thay nước ao nuôi thường xuyên để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ không gây mầm bệnh. Bà con cần dùng thuốc Mebendazon 20mg/kg thể trọng trộn vào thức ăn định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Xem thêm: Kinh nghiệm chăn nuôi ngỗng đạt lợi nhuận cao nhất

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bà con nắm bắt kỹ thuật nuôi ba ba mới nhất. Hi vọng bà con có thể áp dụng thành công để đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình