Lãi trăm triệu mỗi năm nhờ kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng

Lãi trăm triệu mỗi năm nhờ kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng

Ngành chăn nuôi đang được nhà nước quan tâm và đầu tư, cũng như tạo điều kiện vay vốn cho nông dân phát triển trang trại. Nhiều hộ gia đình đã phất lên làm giàu, phát triển kinh tế nông thông tại địa phương. Trong đó, mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng đã giú nhiều bà con thu lãi trăm triệu mỗi năm. Đây là một mô hình mang lại hiệu quả thiết thực và đang được tiếp tục triển khai nhân rộng. Bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để giúp bà con chăn nuôi nắm được những kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng hiệu quả.

Kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng mang lại thu nhập trăm triệu/năm

Gia đình anh Cấn Văn Mai ở thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã thu lãi trăm triệu/năm nhờ mô hình nuôi gà đẻ trứng. Gia đình anh Mai đã nhận thầu khoán diện tích trên 5.400m2 đất thuộc khu đồng trũng, cấy lúa bấp bênh, kém hiệu quả để xây dựng mô hình chăn nuôi với 3 dãy chuồng khép kín trên diện tích 750m2 với số lượng hơn 30.000 con, giống gà siêu trứng. Trong chuồng nhà anh hiện có hơn 10.000 gà đẻ trứng liên tục 9 tháng/năm, và có trên 2 triệu quả trứng/năm, bán buôn với giá thị trường 1.500 – 2.000 đ/trứng.

Lãi trăm triệu mỗi năm nhờ kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng

                                        Lãi trăm triệu mỗi năm nhờ kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng

Bí quyết chăn nuôi gà đẻ trứng mang lại hiệu quả cao

Để vụ chăn nuôi gà đẻ trứng thành công mang lại hiệu quả cao thì bà con chăn nuôi cần quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn… Hãy lựa chọn những con giống có nguồn gốc đảm bảo, khỏe mạnh. Nguồn thức ăn, nước uống cho gà phải sạch sẽ, chú ý lịch tiêm vắc-xin cho đàn gà đúng thời gian. Bên cạnh đó, gà đẻ phải được cho ăn theo đúng khẩu phần và thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống, phun thuốc khử trùng. Để đàn gà đẻ phát triển tốt thì khi đông đến cần che kín gió lùa, cho gà sưởi bằng cách thắp nhiều bóng điện tròn công suất lớn vào ban đêm.

Xem thêm: Giá thịt lợn tăng vọt liên tiếp trong tháng 10/2019

Để nuôi gà đẻ trứng không bị gián đoạn thì khi mua giống nên mua thêm 50% số con để trong thời gian nuôi hậu thì loại bỏ những con đầu to, chân to, mắt lệch, đi lại nặng nề chậm chạp để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.