Nắm bắt kỹ thuật nuôi cá chép koi thành công nhất

Nắm bắt kỹ thuật nuôi cá chép koi thành công nhất

Cá chép koi là loại vật nuôi cảnh đẹp với đầy màu sắc, hình dạng, kiểu vẩy, ngày nay rất nhiều người đam mê thưởng ngoạn loại cá cảnh này. Thế nhưng, rất nhiều dân chơi phải bỏ cuộc vì loại cá chép koi này cứ chết dần chết mòn. Điều này sẽ làm tốn công sức và tiền bạc cũng như thời gian của người nuôi. Để giúp các dân chơi cá cảnh nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản để có được một bể cá chép koi khỏe mạnh và sặc sỡ sắc màu. Vậy nên, bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ kỹ thuật nuôi khỏe mạnh thành công.

Những kỹ thuật nuôi cá chép koi cơ bản nhưng cần thiết

+ Chọn giống nuôi cá chép koi khỏe mạnh có đặc điểm sau: mảng màu lớn ở 2 bên, thân cá đầy đặn, đuôi của cá thì thon gọn.

+ Cần phải xử lý sạch bệnh và mầm bệnh trong bể cá trước khi thả cá mới vào

+ Đảm bảo hệ thống lọc cho bể cá chép koi phù hợp với số lượng cá tốt nhất để cho cá sinh trưởng và phát triển

+ Thức ăn sung như bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng chín từ 3 ngày tuổi. Sau đó, từ 1 tháng tuổi trở đi bổ sung các động vật nhỏ như giun, ốc, cám, bã đậu,…bạn nên nhớ pha thêm các vitamin vào thức chăn cho cá

Nắm bắt kỹ thuật nuôi cá chép koi thành công nhất

Nắm bắt kỹ thuật nuôi cá chép koi thành công nhất

Nắm bắt một số loại bệnh thường gặp khi nuôi cá chép koi

Khi nuôi cá chép koi, cá sẽ dễ mắc bệnh phổ biến như biếng ăn, đốm trắng, lở da, rụng vảy,… vậy nên, khi phát hiện cá có dấu hiệu những bệnh nhày cần lập cách ly cá khỏi đàn cho ra hồ chứa riêng để tiện theo dõi và tránh lấy lan cho những con khác. Nếu cá bị nhẹ thì có thể dùng thuốc đặc trị bệnh điều trị tại nhà, nếu thấy bệnh trở nặng thì nên mời bác sĩ thú y.

Xem thêm: Thu lãi khủng nhờ kinh nghiệm nuôi tôm sú khoa học

Nếu bạn đang nuôi cá chép koi hoặc có dự định nuôi thì hãy nắm kỹ những kỹ thuật cơ bản trên, chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn có một bể cá thật đẹp, đầy sức màu, đảm bảo cá luôn khỏe mạnh, đua sắc trong hồ.