Nhiều vùng quê vươn lên làm giàu nhờ mô hình trang trại

Nhiều vùng quê vươn lên làm giàu nhờ mô hình trang trại

Trong những năm qua, đã có nhiều vùng quê nghèo trên mọi tỉnh thành trong cả nước đã áp dụng các mô hình trang trại tiên tiến vào chăn nuôi. Nhờ đó đã tạo công ăn việc làm, vươn lên thoát nghèo và ổn định đời sống khu vực nông thôn. Từ đó, khẳng định vai trò quan trọng trong cơ cấu ngành nông nghiệp góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một đổi mới, giàu đẹp, văn minh.

Yên Bái là một điển hình thoát nghèo nhờ phát triển mô hình trang trại 

Huyện trấn Yên tỉnh Yên Bái là một trong những huyện đi đầu về phát triển chăn nuôi. Huyện luôn đẩy mạnh cả về quy mô gia trại và kỹ thuật nuôi tiên tiến. Sau một thời gian, nhiều hộ chăn nuôi đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều gia đình trở nen giàu có, ổn định với thu nhập trăm triệu mỗi năm. Với những kết quả đã đạt được đã giúp bà con trong thôn, xóm nâng cao ý thức làm giàu, phát triển kinh tế, đầy lùi tình trạng lạc hậu. Từ đó xây dựng đời sống văn minh trong thôn, xóm. Những kết quả đáng mừng này đều là một quá trình lao động và vận dụng sáng tạo những thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Nhiều vùng quê vươn lên làm giàu nhờ mô hình trang trại

Nhiều vùng quê vươn lên làm giàu nhờ mô hình trang trại

Những mô hình trang trại mới giúp bà con vươn lên thoát nghèo

Để giúp bà con tham khảo, dưới đây là giới thiệu một số mô hình trang trại hiện đại mang lại năng suất căn nuôi cao nhất hiện nay.

+ Mô hình trang trại khép kín

+ Mô hình liên kết, hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao

+ Mô hình VAC-R

+ Mô hình trang trại Vietgap

Xem thêm: Cẩm nang nuôi ngan thịt tốt nhất hiện nay

Theo các chuyên gia ngành Nông nghiệp, trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để phát triển mô hình trang trại bà con nông dân cần phải sản xuất theo chuẩn an toàn trên cơ sở tăng cường liên kết giữa HTX, DN với người nông dân. Từ đó hướng tới sản phẩm chất lượng, an toàn đáp ứng cho thị trường tiêu thụ trong nước cũng như hướng tới xuất khẩu.