Nông dân là giàu nhờ chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap

Nông dân là giàu nhờ chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap

Nếu như trước kia các hộ nông dân thường nuôi gà theo kiểu truyền thống nhỏ lẻ chưa chú ý đến kỹ thuật chăn nuôi nên kết quả thu lại không được cao. Để tháo gỡ khó khăn này, chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap đã ra đời ã giúp nhiều bà con nông dân vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế. Đặc biệt áp dụng tiêu chuẩn mới này đã giúp lượng thực phẩm sạch được cung cấp ra thị trường. Giúp người tiêu dùng có thêm nguồn thực phẩm an toàn hơn.

Nhiều nông dân phát triển kinh tế bền vững nhờ chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap

Anh Nguyễn Văn Thường, thôn Đích, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, Hà Nam là một trong những nông dân điển hình thành công vươn lên thoát nghèo trong việc chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap. Qua 3 tháng triển khai, sau khi trừ mọi chi phí, anh lãi khoảng 50 triệu đồng chất lượng đàn gà đạt trọng lượng thương phẩm, trong đó khối lượng gà xuất bán khoảng 2,2 – 2,5 kg. Hết đợt nuôi anh lại tiến hành vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng chuồng scahj sẽ. Sau đó để trống chuồng sau khoảng 15 – 20 ngày lại nuôi thêm lứa khác.

Nông dân là giàu nhờ chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap

Nông dân là giàu nhờ chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap

Kỹ thuật chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap

Đối với chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap bà con cần chú ý những kỹ thuật quan trọng sau đây!

+ Con giống: cần có nguồn gốc đầy đủ, phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn giống từ nơi bán hóa đơn, giấy kiểm dịch thú y, trạng thái sức khỏe tốt và không có dị tật.

+ Thức ăn chủ yếu là ngô, cám gạo, thóc, khô dầu, bột cá, bột vitamin, bột xương, khoán… khi sử dụng phải đảm bảo không mốc, không vón cục, không lẫn tạp chất.

+ Nước uống cần phải sạch sẽ không nhiễm hóa chất, không được dùng nguồn nước từ sông , suối, ao hồ

+ Chuồng nuôi cần đảm bảo thông thoáng tự nhiên với kích thước, chọn hướng mùa đông ấm, mùa hè mát. Mái chuồng có thể lợp các vật liệu như ngói, tôn, lá….và nền chuồng cần láng xi măng cát có độ dốc thoải dễ thoát nước.

+ Nên vệ sinh khử độc chuồng trại thường xuyên để tránh các dịch bệnh xảy ra.

Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc mèo tây đúng chuẩn

Hi vọng những kinh nghiệm trê sẽ giúp bà con nắm được kỹ thuật chăn nuôi gà tiêu chuẩn vietgap thành công công nhất để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.