Thu lãi khủng nhờ kinh nghiệm nuôi tôm sú khoa học

Thu lãi khủng nhờ kinh nghiệm nuôi tôm sú khoa học

Tôm sú là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình, việc nuôi loại tôm này ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều địa phương. Nhờ nắm bắt kinh nghiệm nuôi tôm sú khoa học mà nhiều bà con chăn nuôi đã phất lên làm giàu, thu lãi khủng hàng năm. Nuôi tôm sú sẽ không đạt hiệu quả nếu không nắm bắt kỹ thuật cũng như cách phòng chống bệnh cho đàn tôm sú. Vì vậy bỏ túi những cách chăn nuôi mới sẽ giúp các hộ gia đình nâng cao năng suất. Hãy tham khảo những kinh nghiệm nuôi tôm sú mới nhất hiện nay nhé!

Các kỹ thuật nuôi tôm sú mới nhất mà bà con nên biết

+ Ao nuôi tôm sú phải là đất thịt hoặc đất pha cát, ít mùn, tiện lợi cho cấp và thoát nước,đây là kỹ thuật nuôi tôm sú tiên quyết  giúp nâng cao độ hòa tan của ôxy cho tôm sú.

+ Chạy quạt nước tạo được dòng chảy tốt nhất vào ban ngày liên tục nhằm kích ứng tảo phát triển, tạo dòng chảy tốt để tạo vùng cho ăn và sinh hoạt sạch cho tôm nuôi và có thể lắp thiết bị cung cấp ôxy dưới đáy để đảm bảo đủ ôxy cho tôm sú.

+ Chọn giống ở các địa chỉ có uy tín và nguồn gốc rõ ràng, nếu chưa có tay nghề chọn thì có thể chọn qua xét nghiệm.

+ Thả giống với mật độ khoảng 30 – 80 con/m2, nên thả vào lúc sáng sớm hoặc thả vào chiều mát và theo hướng trên gió.

Thu lãi khủng nhờ kinh nghiệm nuôi tôm sú khoa học

Thu lãi khủng nhờ kinh nghiệm nuôi tôm sú khoa học

Kinh nghiệm phòng trị bệnh khi nuôi tôm sú

Việc gặp phải dịch bệnh trong việc nuôi tôm sú gây thiệt hại ít nhiều đến năng suất của vụ nuôi rất thường xuyên, một số dịch bệnh như phân trắng, đốm trắng, đầu vàng,…. Do đó, bà con cần biết những nghiệm phòng trị bệnh khi nuôi tôm sú hiệu quả dưới đây:

– Để ức chế vi khuẩn Vibrio phát triển hãy dùng men vi sinh EMS – Proof. Để diệt nhóm vi khuẩn Vibrio thì sử dụng Germ – Out.

– Để tăng cường chất lượng gan ruột hãy dùng Hepa Plus

–  Sử dụng phương pháp PCR để chuẩn đoán bệnh trên tôm

Xem thêm: Nông dân phất lên làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi gà sạch

Kinh nghiệm nuôi tôm sú khoa học này đã được nhiều bà con thử nghiệm và đạt được năng suất cao trong mùa vụ. Vì vậy, bà con chăn nuôi hãy lưu những kiến thức bổ ích này lại nhé!